Cá diêu hồng nướng mắc khén hạt dổi

Mắc khén - hạt dổi là 2 loại gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc, Việt Nam, với mùi vị hấp dẫn và không lẫn vào đâu được đã mang đến một ẩm thực Tây Bắc độc đáo. Cá diêu hồng, loại nguyên liệu dễ kiếm, đây sẽ là sự kết hợp của núi rừng và miền đồng bằng, cùng xem để biết được kết quả như thế nào nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cá diêu hồng 1 con
Hạt mắc khén 1/2 nắm
Ngò gai 1/2 nắm
Ớt 2 trái
Hành tím 1 củ
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/3 muỗng cà phê
Hạt dổi 1/2 nắm
Húng lũi 1/2 nắm

Các bước thực hiện

1Làm sạch cá và rau. Khứa nhẹ cá để cho gia vị dễ thấm sâu hơn.
2Rang mắc khén lên cho dậy mùi thơm. Nướng hạt dổi cho căng phồng. Sau đó giã nhuyễn cùng ớt và hành tím và gia vị có sẵn.
3Rau húng lũi và ngò gai cắt nhỏ. Chà xát 1/2 gia vị mắc khén, hạt dổi cùng rau cắt nhỏ đều lên con cá. Gói cá vào trong giấy bạc để nướng. Bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp than hoặc lò nướng, tùy vào sở thích cá nhân nhé.
4Chuẩn bị thêm mỗi chén nước chấm chẵm chéo trong lúc chờ cá chín nào. Lấy phần gia vị còn lại, cho một ít rau húng và ngò gai, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, giã nhuyễn. Chế vào một ít nước lọc, để tạo độ sệt sệt cho dễ chấm.
5Tèn ten, thành quả tuyệt vời. Cá có độ mềm, vị ca cay, mùi nồng nồng của mắc khén hạt dỗi và rau mùi. Tạo thành một hương vị rất đặc biệt, ăn một lần là sẽ nhớ mãi vị này.

Theo Cô Nhờn Làm/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare