Cá cơm rim nước mắm tỏi ớt

Không cần quá phức tạp và tốn nhiều thời gian, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món cá cơm rim nước mắm tỏi ớt cực bắt cơm cho cả gia đình!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Cá cơm 400 gr
Bột năng 100 gr
Nước mắm 3 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Tương ớt 3 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml

Các bước thực hiện

1Cho cá cơm đã rửa sạch vào tô. Ướp lần lượt 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào cá cơm. Trộn đều và để 15 phút cho cá thấm gia vị.
2Cho một lượng cá và bột năng vào thau rồi lắc đều cho cá áo bột. Làm lần lượt với các phần còn lại. Mỗi lần áo bột không nên cho quá nhiều cá sẽ khó phủ hết bột.
3Cho dầu vào chảo nóng, đợi dầu sôi mới thả một lượng nhất định cá vào. Chiên cá trên lửa trung bình. Đảo đều nhẹ tay để cá không bị nát, khi cá gần vàng thì vớt ra giấy thấm dầu. Không nên để quá vàng cá sẽ rất khô. Làm tương tự cho đến hết cá.
4Cho lần lượt 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào một chảo mới. Đợi tỏi vàng cho 3 muỗng cà phê nước mắm vào.
5Đợi sôi cho vào 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, và cuối cùng là 3 muỗng cà phê tương ớt. Khuấy đều trên lửa vừa 2′ cho sốt sệt lại.
6Cho cá đã ráo dầu vào chảo, đảo đều nhanh tay rồi tắt lửa. Thật tuyệt vời! Vậy là bạn bạn đã có ngay món ăn kèm cơm vô cùng hấp dẫn rồi đó!
7Cho cá cơm ra đĩa. Với nhà mình, chỉ cần đĩa cá cơm chiên mắm tỏi ớt, thêm bát cơm trắng dẻo nóng hổi nữa là ngon lắm rồi. Nếu chế biến món ăn này, các nàng nhớ nấu dư dư cơm ra tí xíu nhé, kẻo tốn cơm lắm đó. Chúc các bạn thành công!

Theo An An/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare