Bún ốc trộn

Nếu bạn đã quá quen với món bún ốc với nước dùng ngọt thơm thì với món bún ốc trộn này sẽ đem đến cho bạn một món bún ốc hoàn toàn mới lạ đấy. Với món ăn này từng miếng thịt ốc giòn sần sật ăn kèm với dưa leo, hành tây trộn chua, cay, mặn, ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Bạn hãy thử làm ngay món bún ốc trộn này nhé.

SaveSavedRemoved 1

Nguyên liệu

Ốc bươu 400 gr
Hành tây 1/4 củ
Dưa leo 1 trái
Hành boa rô 1/4 cây (Tỏi tây)
Dầu mè 8 ml
Mè trắng 20 gr
Khô mực 50 gr
Bún tươi 50 gr
Tương ớt 2 muỗng canh
Ớt bột 2 muỗng canh
Nước tương 30 ml
Đường trắng 13 gr
Giấm gạo 45 ml
Tỏi băm 1 muỗng canh
Siro đường 8 ml

Các bước thực hiện

1Phần hành tây và gốc tỏi tây được thái thành lát, dưa chuột thái lát chéo. Cho mực xé, hành tây, tỏi tây, dưa chuột vào chung 1 khay.

2 Cho phần gia vị trộn gồm 2 thìa canh sốt ớt, 3 thìa canh ớt bột, 30ml nước tương, 13g đường, 15ml nước mơ ngâm (nếu có), 45ml giấm gạo, 1 thìa canh tỏi băm, 8ml siro đường vào bát trộn đều.
3Ốc rửa sạch, luộc chín, con nào to thì cắt đôi. Cho ốc vào khay mực, hành tây, tỏi tây, dưa leo. Tiếp đó thêm phần gia vị trộn vào trộn đều. Sau đó cho ít dầu mè và mè rang lên trên.
4Lấy bún ra bát, thêm ốc trộn vào. Khi ăn bạn trộn đều bún với ốc và thưởng thức thôi. Nếu bạn đã quá quen với món bún ốc với nước dùng ngọt thơm thì với món bún ốc trộn này sẽ đem đến cho bạn một món bún ốc hoàn toàn mới lạ đấy. Với món ăn này từng miếng thịt ốc giòn sần sật ăn kèm với dưa leo, hành tây trộn chua, cay, mặn, ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Bạn hãy thử làm ngay món bún ốc trộn này nhé.

Theo Linh Nhi/Cooky

 

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare