Bún gạo xào chay

Bún gạo xào chay là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những ngày rằm ăn chay, những ngày gia đình chán ngán thịt cá. Bún gạo xào chay là sự kết hợp của bún gạo và nhiều loại rau củ với nhau tạo nên mọn món ăn có đầy đủ màu sắc và mùi vị phong phú, rưới thêm nước tương mặn ngọt sẽ làm tăng hương vị rất nhiều.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu ( 4 phần ăn)

Bún gạo 200 gr
Đậu hủ chiên 150 gr
Mì căn 150 gr
Cà rốt 100 gr
Bắp non 100 gr
Cải thìa 200 gr
Nấm đông cô 100 gr
Hành boa rô 30 gr
Hạt nêm chay 3 muỗng canh
Nước tương 80 ml
Đường trắng 40 gr
Giấm 20 ml
Bột năng 1 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh

Chuẩn bị

1Chuẩn bị các nguyên liệu cho món bún gạo xào chay gồm có 100gr bún gạo trắng, 100gr bún gạo lứt, các loại rau củ tuỳ thích, đậu hủ viên và mì căn.
2Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Bắp non cắt làm 4. Hành boa rô cắt lát. Đậu hũ viên cắt lát. Mì căn mua loại chiên sẵn, cắt thành miếng dày 2cm.

Các bước thực hiện

1Đun nước sôi, cho 2 loại bún gạo vào luộc riêng 3 phút rồi vớt ráo nước. Rưới vào bún gạo 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để những sợi bún không dính vào nhau.
2Đun sôi 1 lít nước, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi lần lượt cho cà rốt, cải thìa, bắp non, nấm đông cô vào trụng sơ 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
3Bắc lên bếp một chiếc chảo sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 20gr hành boa rô cắt lát vào phi thơm. Sau đó cho đậu hũ và mì căn vào xào 5 phút. Tiếp theo cho hết các loại rau củ vừa trụng vào chảo, thêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm chay, xào nhanh tay ở lửa lớn cho rau củ nóng lên và thấm gia vị.
4Lúc này bạn cho bún gạo đã trụng vào, trộn đều các nguyên liệu là hoàn tất. Để giữ riêng màu sắc cho bún gạo thì mình không xào chung 2 loại mà chuẩn bị thêm một chảo rau củ để xào lần lượt từng loại bún. Nếu bạn làm ăn ở nhà thì có thể cho tất cả vào một chảo và xào chung nhé!
5Làm nước tương: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với 10gr hành boa rô cắt lát, lần lượt cho vào nồi 80ml nước tương, 40gr đường, 30ml giấm gạo, 20ml nước lọc. Khuấy đều và đun lửa nhỏ cho hỗn hợp nước tương sôi lên. Chuẩn bị sẵn 1 chén có 1 muỗng canh bột năng pha với 2 muỗng canh nước lọc, chế hỗn hợp bột vào nồi nước tương đang sôi và khuấy đều để tạo độ sánh cho hỗn hợp, tắt bếp.
6Khi ăn rưới nước tương lên bún gạo rồi thưởng thức thôi. Bún gạo xào chay là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những ngày rằm ăn chay, những ngày gia đình chán ngán thịt cá. Bún gạo xào chay là sự kết hợp của bún gạo và nhiều loại rau củ với nhau tạo nên mọn món ăn có đầy đủ màu sắc và mùi vị phong phú.

Theo Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare