Bề bề chiên giòn

Bề bề (hay tôm tít) là một loại nguyên liệu có mặt với số lượng phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam. Trong ẩm thực Việt Nam, bề bề có thể được hấp (cùng với sả, hấp cách thủy pha với bia), luộc, nướng hay phơi khô và thường được dùng với muối tiêu, nước mắm me hay thì là. Thịt bề bề dai và rất thơm, ăn rất đặc biệt khác với các loại họ tôm thông thường. Hôm nay mình muốn giới thiệu cho các bạn món ăn này để có thể thay đổi khẩu vị bữa ăn vặt cuối tuần nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Tôm tươi (Tít) 300 gr
Bột chiên giòn (Hải sản) 1/2 gói
Gừng 1 nhánh
Dầu ăn 100 ml
Thêm 1 ít: Nước

Các bước thực hiện

1Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề.
2Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề. Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.
3Hòa bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng con bề bề nhúng vào âu bột đã pha sẵn. Nhúng cho bột bao đều vào con bề bề nhé!
4Bắc chảo lên bếp và đổ dầu vào đợi dầu nóng. Thả từng con bề bề đã nhúng bột vào chảo dầu nóng. Chiên cho vàng đều 2 mặt là được (khi chiên lên để lửa to để bề bề được giòn).
5Khi đã chiên xong hãy dùng khi còn nóng nhé! Dọn ra dĩa và ăn kèm tương ớt thôi nào.

Theo Bảo Nhii/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare