Bánh trung thu rau câu đậu biếc

Trung thu này hãy cùng quây quần bên gia đình cùng bánh trung thu rau câu đậu biếc theo công thức của mình. Đêm trung thu gia đình đầy ấp tiếng cười thì còn gì vui hơn đúng không các bạn.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Hoa đậu biếc 5 gr
Trứng gà 2 quả
Phô mai 2 viên
Sữa tươi không đường 250 ml
Đường 90 gr
Bột rau câu dẻo 5 gr

Các bước thực hiện

1Đầu tiên chúng ta sẽ ủ hoa đậu biếc. Cho vào 5gr hoa đậu biếc 80ml nước sôi, để hoa ủ 20′ cho ra màu rồi lược bỏ xác, lấy nước màu hoa.
2Làm nhân phô mai : Khuấy đều 2 lòng đỏ trứng gà, 2 viên phô mai, 250ml sữa tươi không đường, 40gr đường, 2,5 gr bột rau câu Jelly. Rồi lược lại qua ray, dùng muỗng tán phô mai cho mịn rồi để hỗn hợp nghỉ 30′ cho rau câu nở.
3Sau 30′, cho hỗn hợp lên bếp, riu nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp. Cho ra khuôn, đợi nhân phô mai đông lại rồi cắt thành vòng tròn nhỏ hơn khuôn rau câu.
4Trộn đều 50gr đường, 2.5gr bột rau câu rồi cho vào 250ml nước đang sôi.
5Nấu sôi hỗn hợp 5′ thì thêm 1 muỗng canh nước cốt hoa đậu biếc vào. Nhẹ nhàng đổ vào 1/3 khuôn rau câu, đợi đông mặt, thêm nhân phô mai lên trên.

6 Thêm phần nước cốt hoa đậu biếc còn lại vào nồi nước rau câu, đun sôi trở lại rồi cho vào đầy khuôn. Để yên khuôn đến khi rau câu se mặt thì cho vào tủ mát 3h để bánh đông cứng hoàn toàn. Cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi. Chúc bạn và gia đình có một trung thu ấm áp, hạnh phúc.

Theo Văn Phú Phương Dũng/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare