Bánh tart trứng cho bé

Bánh tart trứng với vị giòn giòn của phần vỏ bánh, hòa với vị man mát mềm ngọt dễ ăn của phần nhân rất thích hợp để dùng làm món ăn nhẹ tầm chiều hoặc món tráng miệng sau bữa ăn cho các bé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 340 gr
230 gr
Đường bột 140 gr
Trứng gà 4 quả
Sữa tươi không đường 70 ml
Nước 230 ml

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng
Khuôn bánh

Các bước thực hiện

1Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và 60g đường. Thêm vào 1/2 quả trứng, đánh tiếp rồi cho bột vào hỗn hợp trên trộn thành khối bột đồng nhất. Bọc nilong và cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho bột cứng lại.
2Lấy bột ra khỏi tủ, dùng cây cán bột cán miếng bột dầy khoảng 0,3mm. Đặt bột vào khuôn, miết cho bột dính xung quanh viền khôn và lấy đi phần bột thừa.
3Dùng dĩa xiên nhiều lỗ xuống đáy khuôn, mục đích của việc này giúp cho bánh khi nướng được thoát khí, không bị phồng rộp. Làm nóng lò trước khoảng 5 phút, cho vỏ bánh vào lò nướng sơ trong 15 phút ở 175 độ C để bột ổn định.
4Đánh trứng với 80g đường cho tan, tiếp đến cho sữa tươi và đánh đều, cuối cùng thêm nước vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Lọc qua một chiếc rây để hỗn hợp được mịn, không bị lợn cợn khi ăn
5Rót hỗn hợp sữa trứng vào các khuôn có phần vỏ bánh, lưu ý chỉ rót 1/2 khuôn bánh, ko rót quá đầy. Nướng 160oC trong khoảng 15 phút cho đến khi phần vỏ tart hơi nâu vàng và phần nhân kem đông đặc lại là được.
6Rắc chút kẹo trang trí cho thêm phần vui mắt, bé nhìn kẹo màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ rất thích. Bánh có hương vị ngon hơn khi dùng lạnh.

Theo Thành Công/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare