Bánh su kem sữa trứng

Bánh su kem sữa trứng là món bánh tưởng chừng rất khó làm, chỉ có các bậc đầu bếp thợ làm bánh chuyên nghiệp mới có thể làm được thì hãy xem công thức của mình nhé, bảo đảm sẽ làm được những chiếc bánh su kem xinh xắn thơm ngon.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Sữa tươi 1000 ml
Đường trắng 220 gr
170 gr
Bột khoai tây 110 gr
Trứng gà 6 lòng đỏ
Đường vani 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1Chuẩn bị nguyên liệu, cân sẵn khối lượng trước cho tiết kiệm thời gian. Đập trứng cho vào tô.
2Cách làm kem sữa trứng: Lòng đỏ trứng gà, đường, muối, bột khoai tây, bột đường vanilla & sữa tươi đổ tất cả vào chung trong thau nhựa lớn, dùng cây phới khuấy tất cả tan đều. Rồi dùng rây lọc tất cả hỗn hợp vào trong 1 cái nồi, để lược bỏ những viên bột bị vón lợn cợn.
3Tiếp theo, bỏ bơ vào chung rồi bắt nồi lên bếp nấu từ từ ở lửa trung bình, đồng thời dùng cây phới khuấy hỗn hợp sữa liên tục đều tay để không bị dính dưới đáy nồi, khi cảm nhận sữa hỗn hợp hơi sôi lụp bụp và bắt đầu đặc lại thì hạ lửa nhỏ hơn, tiếp tục khuấy liên tục để sữa không bị cháy.
4Khi thấy nồi kem sánh đặc sệt lại thì bắt nồi ra khỏi bếp để nguội, sau đó cho nồi kem sữa trứng vào trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 4 – 5 giờ.
5Cách làm vỏ bánh: Nước, bơ và muối bỏ vào nồi rồi bắc lên bếp nấu cho bơ tan ra, sau đó bắt nồi ra khỏi bếp. Tiếp theo đổ bột mì vào nồi nước bơ khi còn đang nóng, rồi dùng cây muỗng gỗ quấy trộn theo vòng tròn đều tay, cho đến khi thấy bột quyện dẻo thành khối và không dính vào thành nồi là được
6Đập mỗi lần 2 quả trứng vào nồi bột hỗn hợp, tiếp tục quấy trộn đều tay, khi thấy trứng đã quyện đều với bột thì đập tiếp 2 qủa trứng vào, cứ làm như vậy cho đến khi hết 8 quả trứng.
7Đặt giấy nến nướng bánh lên khay nướng, rồi nặn/bắt thành kiểu xoắn tròn khoảng 3 vòng (nhìn hình chỉ dẫn), cứ nặn/bắt như vậy cho đến khi hết số lượng bột hỗn hợp. Lò nướng mở 200 độ trước 10 phút, sau đó bỏ khay bánh vào nướng thì hạ lò xuống 175 độ.
8Dùng ít giấy báo xếp thành 1 độ dày tương đối rồi để giữa kẽ của nắp lò nướng (nhìn như hình chỉ dẫn), để tạo 1 lớp hở ở nắp lò cho hơi nóng từ lò nướng thoát ra (cách làm này giúp bánh sau khi nướng xong lấy ra khỏi lò, bánh luôn giữ hình dạng đứng nở phồng chứ ko bị xẹp). Rồi nướng bánh từ khoảng 25 – 30 phút tùy theo nhiệt độ lò nướng, hoặc khi thấy bánh ngã màu hơi vàng, thì lấy giấy báo ra rồi đậy nắp lò kín lại và nướng thêm 5 phút nữa, lấy bánh ra ngoài để cho thật nguội.

9 Bánh nướng sau khi để nguội, dùng dao có răng cưa khứa/rạch 1 đường dài khoảng 1/3 bên hông của thành bánh (nhìn hình chỉ dẫn). Kem sữa tươi bỏ vào túi nylon nặn/bắt bông kem, rồi từ từ bóp kem vào trong bụng bánh, cứ làm như vậy cho đến khi hết số lượng bánh.
10Cho thêm một ít bột rắt lên mặt bánh cho đẹp. Thế là đã hoàn thành các bước làm bánh su kem sữa trứng tại nhà rồi. Chúc cả nhà thành công nha!

Theo Bắp/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare