Bánh red vevet nướng

Red Velvet là loại bánh không chỉ phổ biến và được ưa chuộng ở Bắc Mĩ, nơi xuất xứ của loại bánh này. Bánh có màu đỏ đặc trưng, sắc đỏ có thể thay đổi từ đỏ tươi đến đỏ sậm, do có sự tương tác giữa axit từ giấm và lượng bơ trong sữa, thêm vào đó là bột cacao trong thành phần bánh cũng khiến màu đỏ trở nên hơi nâu giống màu đỏ bordeaux.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bơ lạt 212 gr
Đường trắng 300 gr
Trứng gà 3 quả
Bột cacao 2 muỗng canh
Màu thực phẩm 1 muỗng canh (Đỏ)
Muối 1 muỗng cà phê
Kem sữa tươi 250 ml
Muối nở (Baking soda) 1 muỗng cà phê
Giấm 1 muỗng canh
Đường bột 400 gr
Kem phô mai 400 gr
Vani 1 muỗng cà phê
Bột mì 315 gr

Các bước thực hiện

1Để làm bánh red velvet trước tiên bạn đánh bơ mềm với đường cho chuyển màu vàng ngà. Thêm từng quả trứng vào trộn đều. Thêm màu thực phẩm đỏ. Thêm muối, bột mì, baking soda, vani, và 102gr bơ lạt vào hòa trộn.
2Dùng đồ đánh bột trộn đều hỗn hợp. Đổ giấm vào hỗn hợp, trộn đều. Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vào nướng bánh ở 180 độ C trong 1 giờ đến khi bánh chín. Bánh chín để nguội trong lò trong 20 phút, rồi lấy ra để nguội trên rack 5 phút.
3Cho bơ, phô mai vào trộn ở tốc độ vừa, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Trút từ từ đường bột vào trộn đều. Thêm vani, sau đó để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Cắt bánh thành lớp mỏng, quết kem phủ lên, chà láng, dùng lạnh.
4Lấy 1 mẩu bánh cho vào tủ đông sau đó xay nhuyễn thành vụn, rắc lên trên trang trí. Cuối cùng thì chiếc bánh nướng ra đã thành công rồi đấy. Bánh cần được giữ lạnh nhé. Vị bánh ăn rất ngon, mềm, mát, cảm thấy rõ sự ẩm mềm của bánh, thêm vào đó là vị cacao rất thơm nữa. Kem cheese thì thôi rồi, ăn ngon khỏi nói luôn.

Theo Thượng Thần/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare