Bánh phô mai mascarpone mứt việt quất

Món bánh phô mai này sử dụng phô mai mascarpone thay vì cream cheese để tăng thêm sự mềm nhẹ và độ béo cho món bánh phô mai. Đặc biệt, bên trên bánh có phủ một lớp mứt việt quất chua chua ngọt nhẹ rất hấp dẫn và giúp bánh ăn không hề ngán nha. Bạn hãy thử ngay cách làm bánh phô mai mascarpone mứt việt quất này nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Trứng gà 4 quả
Phô mai 250 gr (Mascarpone)
Sữa tươi 100 ml
Đường trắng 110 gr
Bơ lạt 40 gr
Bột mì 60 gr
Mứt việt quất 100 gr

Các bước thực hiện

1Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi cho vào một cái tô. Sau đó, thêm phô mai 250g mascarpone, 100ml sữa, 40g đường và trộn thật đều lên.
2Tách trứng và để riêng lòng đỏ, lòng trắng. Trộn lòng đỏ vào hỗn hợp phô mai cho thật đều. Sau đó rây bột mì vào, dùng whisk trộn đều lên.
3Lòng trắng đánh chung với 70g đường đến khi bông mềm, chia lòng trắng làm 3 phần dùng kĩ thuật fold trộn lần lượt các phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó, đổ bột vào khuôn tròn 20cm, đem đi nướng cách thuỷ ở 160 độ C trong vòng 30 phút. Hạ nhiệt độ xuống nướng ở 140 độ C trong vòng 40 phút nữa. Cuối cùng tắt lò, mở cửa lò để bánh trong lò thêm 30 phút rồi hẳn lấy bánh ra ngoài.
4Bánh lấy ra khỏi khuôn, để vào tủ lạnh cho lạnh hoàn toàn, sau đó phủ mứt lên mặt bánh và thưởng thức.
5Bánh phô mai mascarpone nướng bông xốp mềm nhẹ, tan trong miệng với phần cốt bánh béo thơm ăn kèm mứt việt quất chua ngọt rất tuyệt đấy. Đừng chần chờ mà hãy thử làm ngay nhé.

Theo Cherry Phạm/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare