Bánh paparoti

Món bánh này từ khi mới xuất hiện mình đã rất thích và mua ăn nhiều; lúc chưa biết làm mình cứ nghĩ chắc là làm sẽ khó lắm vì nó có đến 3 lớp, lại vừa giòn vừa mềm nữa. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu cách làm thì mình thấy món bánh này không khó để làm thành công, chỉ cần có kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút thôi. Đây là món ăn rất thú vị cho các bé cũng như người lớn, bạn hãy thử trổ tài đãi cả nhà nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 250 gr (Số 11)
Sữa bột 25 gr
Men nở 1 muỗng cà phê
Đường trắng 17 gr
Trứng gà 2 quả
Sữa tươi không đường 110 ml
Bơ lạt 70 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường bột 35 gr
Bột cà phê 2 gói
Bột mì 50 gr
Phô mai 4 miếng (Con Bò Cười)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Giấy nến

Các bước thực hiện

1Cho sữa vào một cái tô, thêm men vào khuấy nhẹ, để nghỉ 3 phút cho men nở phồng như gạch cua. Cho bột mì, sữa bột, men nở, đường, 1 quả trứng gà, sữa không đường, muối vào tô. Trộn nhào khoảng 20 phút. Sau khi nhào bạn sẽ được một viên bột tròn, dai, mịn.
2Cho 35gr bơ vào tô trộn lớn, quét đều quanh tô. Cho khối bột vào tô. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để trong lò nướng cho kín hơi khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ bột đã nở hơn gấp đôi. Ấn bột loại bỏ phần khí trong bột ủ, nhồi cùng bơ đến khi bột thành một khối thì để bột nghỉ 15 phút.
3Lót sẵn giấy nến trên khay nướng. Chia bột thành những viên bằng nhau, bỏ mỗi phần phô mai vào chính giữa bột . Vê tròn bột xung quanh phô mai. Lần lượt làm hết phần bột còn lại, bạn lưu ý khi đã tạo hình xong thì dùng màng bọc thực phẩm che lại giúp cho bột không bị khô. Ủ bột thêm 1 giờ nữa tới khi bánh nở gấp đôi. Để viên bột có thể tròn đẹp thì bạn cho viên bột có nhân trong lòng bàn tay, sau đó úp tay xuống nơi nhồi bột, xoay tay vòng tròn. Viên bột trong lòng bàn tay không quá chặt sẽ tự động xoay tròn tạo hình.
4Làm phần phủ bánh: Cho nước nóng hòa tan với 2 gói cà phê rồi để riêng. Cho 35gr bơ và 35gr đường bột vào tô trộn, đánh tới khi nhuyễn mịn thì thêm 1 quả trứng cùng với sữa bột và bột mì vào. Đánh tới khi hỗn hợp mịn, nhuyễn. Cho cà phê hòa tan vào. Cho phần phủ bánh vào túi bắt bông kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.
5Đợi bánh đến khi bánh nở đủ thì cắt 1 góc nhỏ trên đầu túi bắt bông kem. Bóp phần phủ này lên mặt bánh theo hình xoắn ốc, khoảng 1/2 bánh. Bật lò nướng nóng trước khoảng 10 phút với nhiệt 180ºC, cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 – 20 phút. Sau 5 phút đưa vào lò, phần phủ bánh sẽ chảy xuống phủ toàn bộ mặt bánh và dậy mùi cà phê thơm phức. Sau khi đã hết thời gian nướng, bánh nở tròn đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò.
6Thành phẩm bánh ruột mềm, phần phủ giòn và thơm lừng mùi cà phê, nhân bánh mặn mặn đậm đà vị phô mai, ăn nóng là ngon nhất; tuy nhiên dù bạn có để qua ngày sau bánh ăn vẫn ngon, mềm không kém khi mới nướng. Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật thơm ngon!

Theo Deadpool Neverdie/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare