Bánh ngón tay quỷ

Với rất nhiều cách làm mà Cooky hướng dẫn thì chắc chắn các bạn đã có thể làm một bữa tiệc hoành tráng cho Halloween rồi đúng không. Có lẽ món bánh quy hình ngón tay thì các bạn vẫn chưa biết đâu, trông rất là rùng rợn, khá là phù hợp làm quà tặng bạn bè, người thân ngày Halloween. Nào cùng tìm hiểu cách làm nào!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 195 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê
Bơ lạt 114 gr
Đường bột 60 gr
Vani 1/4 muỗng cà phê
Mứt dâu 170 gr
Trứng gà 1 quả
Hạnh nhân 10 gr
Chocolate đen 30 gr
Bột nở (baking powder) 1/4 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm, cắt miếng nhỏ. Đánh bơ cùng với đường bột cho thật mềm mượt như kem.
2Tiếp đến, cho 1 quả trứng và vani, chút xíu muối vào đánh cùng tới khi hòa quện thành hỗn hợp kem. Rồi rây bột mì và bột nở vào đánh và tiếp tục đánh đến khi bột mịn.
3Cuối cùng chia bột thành 2 phần, dùng tay nhồi cho tới khi tạo thành một cục bột khá mềm.

4 Gom toàn bộ chỗ bột cho vào màng bọc thực phẩm rồi gói lại. Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để cho bột cứng lại thì sẽ dễ nặn bánh.
5Chuẩn bị sẵn hạnh nhân. Lấy bột từ tủ lạnh ra và vón thành từng viên nhỏ, nếu thấy đủ lạnh dễ nặn như nặn đất sét là được.
6Nặn bột thành những viên hình tròn nhỏ rồi dùng tay lăn thành sợ dài. Tạo hình giống ngón tay. Đặt hạnh nhân lên để giả móng tay. Nhớ ấn sâu để tạo vết sau này lắp móng tay vào đẹp hơn. Dùng một con dao có mũi nhọn khứa tạo thành những nếp nhăn ở các đốt tay. Nhớ khứa vết đậm khi nướng bánh xong ngón tay sẽ giống thật hơn.
7Cho toàn bộ bánh đã nặn vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút. Trong lúc đó làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F (177 độ C). Nướng bánh trong vòng 8 – 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò đợi bánh nguội.
8Làm tan chảy Chocolate. Nhúng miếng hạnh nhân vào sô-cô-la ở cả hai mặt rồi gắn lại vào ngón tay tạo thành móng tay. Để lại lên giá cho tới khi sô-cô-la đông lại thì móng tay sẽ được dính chặt. Lấy mứt dâu ra chén, lấy phần đâu kia còn lại của ngón tay nhúng vào sốt mứt dây để tạo cảm giác máu chảy. Để bánh trên giá cho tới khi khô là xong.
9Trình bày món này tạo sự rùng rợn thì cả nhà lấy phần mứt dâu còn dư lại rẩy lên khay để bánh hoặc ngón tay để tạo hiệu ứng thật hơn nữa.

Theo Trinh Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare