Bánh mochi socola

Mochi là một loại bánh giầy có nhân ngọt truyền thống của đất nước Nhật Bản, món bánh được làm từ gạo nếp Mochi rất dẻo. Bánh Mochi được dùng để ăn hàng ngày và cũng được xem là vật tế phẩm thiêng liêng dâng lên thần linh để cầu mong sự may mắn. Mochi là loại bánh dùng trong cúng tế không thể thiếu trong các gia đình người Nhật trong dịp năm mới. Ngày nóng, một viên mochi với lớp bột nếp dẻo thơm và nhân kem chocolate mát lạnh bên trong sẽ là món giải nhiệt khó từ chối.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Kem whipping 170 ml
Bột cacao 15 gr
Sữa đặc 5 muỗng canh
Gelatine 2 gr
Bột nếp 100 gr
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Bột bắp 20 gr

Các bước thực hiện

1Làm phần kem chocolate: Trộn đều bột cacao với sữa đặc và 20ml kem whipping. Gelatine ngâm ít nước cho nở vài phút, quay lò viba cho tan chảy, trộn vào hỗn hợp trên. Kem tươi bạn đánh bông. Sau đó bạn trộn phần kem chocolate với kem tươi sau đó để hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại.
2Làm phần vỏ mochi: Trộn bột với nước chín đến khi bột tan hết và sệt lại. Thêm đường và dầu ăn. Lượng nước không cố định tuỳ vào loại bột. Bột nếp Nhật cần ít nước hơn, còn bột nếp ta sẽ hút nhiều nước. Có thể cho màu thực phẩm vào bột cho bắt mắt. Cho bột vào tô chịu nhiệt, quay trong lò viba khoảng 2-3 phút. Canh bột trong là chín. Trên một mặt phẳng đã rải bột áo, cho cục bột chín lên, áo một lớp bột mỏng.
3Sau đó chia làm nhiều phần nhỏ và dàn mỏng miếng bột. Cho nhân vào, nhanh tay gói lại.
4Cuối cùng bạn áo một lớp cacao bên ngoài viên bánh là hoàn thành món bánh thơm ngon nức lòng này rồi!

Theo Phương Lê/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare