Bánh mì yến mạch

Bánh mì yến mạch là món ăn ngon rất thích hợp dùng cho bữa sáng gia đình. Tuy cách làm bánh mì đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong khâu nhồi bột, tốn thời gian ở lúc chờ ủ bột, nhưng thành phẩm những ổ bánh mì yến mạch nướng lại rất thơm ngon, khiến mọi công sức bỏ ra để làm bánh đều rất thỏa đáng. Bạn nên thu xếp những dịp rảnh rỗi cuối tuần để có thời gian vào bếp triển ngay cách làm bánh mì yến mạch này nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 450 gr (Bột gluten cao)
Bột mì 50 gr (Nguyên chất)
Yến mạch 20 gr
Nước 350 ml
Đường bột 2/3 gr
Men nở 5 gr
Muối 6 gr

Dụng cụ thực hiện

Khay nướng , Lò nướng

Các bước thực hiện

1Khây đều 5g men nở với 1g đường và 50ml nước cho tan hoàn toàn, để yên trong 10 phút. Sau đó đổ nước men ra thố lớn, sâu lòng. Sau đó rây 450g bột mì và 50g bột mì nguyên chất vào, khuấy đều. Thêm ít muối vào, khuấy cho tan.
2Thêm 300ml nước còn lại và thố bột, khuấy cho đến khi không có bột khô. Dùng tay nhồi bột bánh mì trong khoảng 15-20 phút. Sau đó bọc màng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 giờ.
3Sau khi bột đã ủ thì chia làm 2 phần. Rây chút bột mì chống dính ra mặt phẳng, nhồi bột sơ qua. Sau đó làm mỏng khối bột, rắc chút bột yến mạch, bọc kín lại rồi làm phẳng. Lập lại khoảng 2-3 lần. Cuối cùng nặn thành chiếc bánh mì có kích thước tùy thích.
4Mình sẽ nặn một ổ bánh mì tròn và một ổ bánh mì dài nhé. Dùng dao khứa chữa thập lên mặt bánh mì trong và ba đường song song lên ổ bánh mì dài. Đặt bánh mì lên khay nước có lót sẵn giấy nến, rắc thêm bột yến mạch, ủ tiếp khoảng 40 phút cho nở.
5Làm nóng trước lò nướng bánh mì ở 230 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, đặt khay bánh mì đã chuẩn bị hoàn tất vào nướng trong khoảng 30 phút là được. Tùy vào độ nóng của mỗi lò khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh mì và thời gian nướng bánh cho thích hợp để đảm bảo bánh mì nướng chín tới mà không bị cháy khét nhé.
6Đặt bánh mì yến mạch ra rack cho nguội bớt là có thể dùng. Những chiếc bánh mì yến mạch nướng chín thơm phức, có lớp vỏ bánh giòn giòn, ruột bánh xốp rất ngon miệng. Có thể ăn cùng với trứng gà ốp la hoặc các loại sốt béo, mứt trái cay chua ngọt đều tuyệt vời.

Theo Tiểu Dĩnh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare