Bánh mì sanwich

Cách làm bánh mì sandwich cho bé đơn giản, dành cho những bạn thích làm bánh tại nhà hơn là mua ăn ngoài tiệm. Bánh sandwich nướng nở xốp mềm, vị ngọt và thơm ngon, có thể dùng đổi vị cho bữa sáng. Để tránh ăn bánh mì sandwich bị khô miệng thì bạn nên dùng kèm với các loại sốt hoặc mứt trái cây chua ngọt ưa thích nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 275 gr
Đường trắng 33 gr
Muối 3 1/2 gr
Sữa tươi 140 ml
Men nở 3 gr
17 gr

Dụng cụ thực hiện

Máy nhồi và ủ bột bánh mì , Khuôn bánh , Khay nướng , Lò nướng

Các bước thực hiện

1Làm bột nhão: Rây 25g bột mì, 2.5g đường và 0.5g muối vào tô, đổ 100ml nước sôi vào, khuấy cho quyện đều rồi để bột nghỉ khoảng nửa giờ.
2Sau khi bột nhão đã hoàn tất thì bắt tay làm bột bánh mì sandwich nhé. Rây 250g bột mì, 3g men nở, 30.5g đường, 3g muối và chỗ bột nhão vào thố của máy nhồi bột bánh mì tự động. Đổ 140ml sữa tươi vào, khởi động máy nhồi bột bánh mì sandwich khoảng 20 phút. Sau đó thêm bơ mềm vào, nhồi bột tiếp 20 phút.
3Đặt bột ra khay, bọc màng thực phẩm, đem ủ bột ở nơi có nhiệt độ khoảng 28-30 độ C cho bột bánh mì sandwich nở gấp đôi.
4Sau khi bột đã ủ xong thì nhồi bột sơ qua cho thoát khí. Chia khối bột bánh sandwich thành 3 phần đều nhau, vê hơi tròn, bọc màng thực phẩm, ủ bột bánh mì thêm nửa giờ.
5Cán mỏng các khối bột như lưỡi mèo, cuộn tròn lại. Lần cán bột thứ hai nên kéo dài ra một chút rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự cho 2 khối bột bánh sandwich còn lại.
6Xếp 3 cuộn bột bánh mì sandwich vào khuôn bánh, đợi cho bánh sandwich nở tiếp trong 9 phút. Đặt khay bánh mì sandwich nướng trong lò ở 180 độ C trong 35 phút là được.
7Bánh mì sandwich cho bé đơn giản và rất dễ làm. Bánh sandwich nở mềm xốp, vị ngọt dịu và rất thơm ngon. Bạn có thể cắt lát bánh mì, phết lên ít mứt trái cay nhiệt đới chua ngọt hoặc các loại sốt mặn có vị béo ngon mà cả nhà ưa thích nhé. Cất bánh mì sandwich vào túi nylon có thể dùng dần trong vài ngày.

Theo An Yên/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare