Bánh mì nhân sữa đậu phộng

Bánh mì sữa nhân đậu phộng là một món bánh ngọt thích hợp dùng cho bữa sáng hay bữa xế chiều. Khi cắn từng miếng bánh bạn sẽ cảm nhận ngay được độ xốp mềm của bánh với vị ngọt thơm của sữa, trong khi đó phần nhân lại bùi bùi béo ngậy pha chút mặn ngọt vừa phải càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Nếu bạn đã ẳn rồi thì chỉ muốn ăn thêm nữa thôi.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 250 gr
Sữa đặc 50 gr
Trứng gà 1 quả
Men nở 3 gr
Bơ lạt 20 gr
Muối 1 gr
Sữa tươi 120 ml
Bơ đậu phộng 50 gr
Đậu phộng 150 gr

Dụng cụ thực hiện

Giấy nến , Lò nướng , Khay nướng

Các bước thực hiện

1Cho bột mì, sữa đặc, trứng, men nở khô, sữa tươi, muối vào thùng nhào đều thành khối bột đồng nhất sau đó thêm bơ lạt đã làm mềm vào nhào chung thành khối bột dẻo mềm không dính tay. Bạn ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.
2Sau khi bột nở bạn lấy bột ra nhào qua rồi chia bột thành 6 phần bằng nhau. Cán từng viên bột thành tấm hình tam giác, bạn phết bơ đậu phộng lên trên, tiếp đó rắc đậu phộng rang giã dập vào.
3Bạn cuộn bánh lại như trên hình, tương tự bạn làm với các phần bột còn lại sau đó để bánh vào khay nướng.
4Ủ cho bánh nở gấp đôi rồi dùng dao rạch một đường trên bề mặt bánh, bạn có thể dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bánh rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. (Bạn nhớ làm nóng lò trước khi cho bánh vào nướng).
5Bánh mì sữa nhân đậu phộng là một món bánh ngọt thích hợp dùng cho bữa sáng hay bữa xế chiều.

Theo Như Nguyệt /Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare