Bánh mì nhân dừa chocolate

Khởi đầu ngày mới với chiếc bánh mì dừa nhân chocolate thơm phức, cùng một ly sữa ấm là đầy đủ năng lượng cho buổi sáng rồi. Bánh mềm, ngọt, thơm ngon thật lôi cuốn, hấp dẫn.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Sữa tươi có đường 130 ml
Nước cốt chanh 7 ml
Men nở 1 muỗng cà phê
Bột mì 250 gr
70 gr (Bơ mềm)
Trứng gà 2 quả
Chocolate đen 60 gr
Dừa nạo 70 gr (Khô)
Đường trắng 2 muỗng canh
Thêm 1 ít: Sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm

Các bước thực hiện

1Sữa tươi có đường nấu lên cho hơi ấm rồi pha 7ml nước cốt chanh. Để sữa khoảng 15 phút rồi cho men nở vào, khuấy đều.
2Cho bột mì vào tô, tạo lõm ở giữa. Cho hỗn hợp sữa và men vào. Lấy 1 trứng gà đánh tan rồi cho vào cùng. Nhào bột khoảng 10 phút. Cho thêm 40gr bơ mềm vào, nhào thêm khoảng 15 phút. Cho bột vào tô có thoa sẵn dầu ăn để bột không bị dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
3Sau 1 tiếng, lấy bột ra ấn cho xẹp hết bọt khí, chia thành các phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho bột nghỉ thêm 10 phút nữa.
4Cho 60gr chocolate đen, 1 muỗng canh đường trắng, 30gr bơ vào tô, đun cách thuỷ cho tan chảy. Cho 35gr dừa nạo khô vào, trộn đều rồi để nguội.
5Rắc một lớp bột lên bàn lăn bột, lấy viên bột cán tròn. Phần rìa bột cán mỏng hơn.
6Cho phần nhân vào, vo tròn viên bột lại. Cho các viên bột vào khay nướng có lót giấy nến, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho bột nghỉ thêm 10 phút nữa.
71 trứng gà còn lại, tách lòng đỏ và lòng trắng. Lấy lòng trắng trộn với 35gr dừa nạo còn lại và 1 muỗng canh đường trắng. Lòng đỏ trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê sữa đặc. Trước khi nướng, phết lòng đỏ trứng rồi phết lòng trắng trứng và dừa nạo lên mặt bánh. Nướng bánh ở 180ºC đến khi bánh có màu vàng nâu.
8Cho bánh mì dừa nhân chocolate ra đĩa và thưởng thức.

Theo Ngoc Diep Nguyen/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare