Bánh mì khoai lang tím mềm xốp

Bánh mì khoai lang tím mềm xốp là món ăn sáng ngon miệng mà mình vừa thực hiện thành công. Sẵn dịp chia sẽ cho các bạn yêu thích làm bánh mì nướng tại nhà có thể làm theo. Bánh mì nướng nở xốp và còn xen kẽ giữ màu tím của khoai lang và màu vàng cam của bánh mì trông rất đẹp mắt.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 250 gr
Sữa tươi 100 ml
Đường trắng 35 gr
23 gr
Trứng gà 22 gr
Muối 3 gr
Sữa bột 8 gr
Khoai lang 100 gr (Tím)
Men nở 9 gr

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh , Lò nướng , Máy trộn

Các bước thực hiện

1Cho vào thố trộn bột bánh mì gồm: 250g bột mì, 100ml sữa tươi, 9g men nở, 3g muối, 35g đường bột, 22g trứng gà, 8g sữa bột và 120ml nước lọc, bật máy trộn bột cho thành khối đồng nhất. Thêm 23g bơ, nhồi tiếp 20 phút. Bọc màng thực phẩm, để bột len men ở 25-28 độ C cho bột bánh mì nở gấp đôi.
2Hấp chín khoai lang tím (hoặc luộc chín), nghiền nhuyễn khoai lang. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm lượng đường, dầu thực vật, ít sữa tươi cho vừa miệng. Sên khoai lang nghiền trên chảo cùng các nguyên liệu cho hơi ráo.
3Sau khi bột bánh mì nở gấp đôi thì nhồi bột sơ qua cho thoát khí, bọc màng thực phẩm để yên 20 phút cho bột tiếp tục nở.
4Cán bột bánh mì thành miếng mỏng chữ nhật, phết khoai lang tím nghiền lên trên miếng bột sao cho phủ kín 2/3 miếng bột. Gấp dọc theo 1/3 miếng bột như hình cho khoai lang tím được gói kín vào trong.
5Lặp lại quá trình cán dẹp miếng bột và gấp bột thêm 2-3 lần nữa. Sau đó dùng dao cắt miếng bột chữ nhật dài thành 3 sợi bột riêng biệt được kết dính ở một đầu.
6Thắt 3 sợi bột bánh mì như thắt bím tóc. Sau đó gấp đôi miếng bột lại. Đặt bột bánh mì vào khuôn bánh để bột tiếp tục nở trong khoảng 30 phút.
7Phết lên bề mặt bột bánh mì một lớp sữa tươi rồi đặt khuôn bánh mì vào lò nướng được làm nóng trước ở 180 độ C. Bánh mì khoai lang tím nướng trong khoảng 40 phút là hoàn tất.
8Đợi bánh mì khoai lang tím được nguội bớt thì có thể cho ra khỏi khuôn bánh, cắt bánh mì thành những lát mỏng và thường thức nhé. Bánh mì khoai lang tím mềm xốp phết thêm ít mứt trái cây dẻo ngon, vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện rất là ngon miệng đấy. Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho bữa sáng gia đình bằng món bánh mì nướng đơn giản này nhé.

Theo An Nghiên/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare