Bánh meringue vị bạc hà đơn giản

Với những ai yêu thích và hứng thú với việc làm đồ ngọt nói chung và bánh Âu nói riêng thì có lẽ không xa lạ gì với bánh meringue. Cách làm bánh meringue vị bạc hà đơn giản, thơm ngon, khi nướng lên thành chiếc bánh ngọt ngào, trắng muốt cũng rất hấp dẫn, lại phù hợp với không khí Giáng Sinh. Mùa Giáng Sinh đã gần kề, cùng mình học ngay cách làm bánh meringue này nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Kẹo bạc hà 2 muỗng canh (Xay nhuyễn)
Lòng trắng trứng gà 3 cái
Muối 1/4 muỗng cà phê
Đường trắng 200 gr
Giấm 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Giấy nến

Các bước thực hiện

1Bật lò trước 30 – 45 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Cho lòng trắng trứng vào một cái âu lớn, thêm 1 nhúm muối, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ chậm rồi nhanh dần. Đánh trứng đến khi bông lên và xốp. Đánh như vậy trong vòng 2 -3 phút là được sản phẩm lòng trắng trứng như mong muốn. Những bọt lòng trắng trứng phải nhỏ xíu và đều nhau.
2Tăng tốc độ máy đánh trứng lên nấc 2 và từ từ cho đường vào, cho khoảng 2 muỗng vào một lần. Tiếp tục đánh trứng và đường trong vài phút rồi cho một chút xíu giấm vào. Tăng tốc độ máy lên cao đến khi hỗn hợp trứng thành kem nổi đứng, láng mịn và quyện đặc có thể nhấc lên được.
3Cho kẹo bạc hà xay nhuyễn vào, dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sắp hai hàng bánh trên khay có trải giấy chống dính, bạn có thể dùng muỗng để múc những phần bánh bằng nhau ra khay hoặc cho hỗn hợp vào một túi bắt kem, cắt đầu miệng túi và bóp ra như kem bánh.
4Cho bánh vào lò nóng 250 độ C, lò đã bật từ trước khi bắt đầu trộn nguyên liệu, giờ bạn chỉ việc cho khay bánh vào để trong vòng 1 phút là tắt lò ngay. Tắt lò rồi cứ để bánh trong lò tiếp tục 3 giờ nữa và không được mở cửa lò nướng ra, thậm chí bạn có thể để qua đêm cũng được.

5 Bánh thơm lừng mùi bạc hà, ngọt ngọt, xốp xốp dùng để ăn chơi hay trang trí bánh đều được. Bạn nhớ bảo quản bánh trong hũ kính và không được để bánh trong tủ lạnh nhé.

Theo Thỏ Ngọc/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare