Bánh meringue bạc hà chocolate

Meringe là loại bánh có nguyên liệu đơn giản nhưng cách làm không hề giản đơn, đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ trong cách thực hiện của bạn. Giáng sinh đã đến rồi, thực hiện ngay món bánh meringue bạc hà chocolate mang phong cách Candy Canes (Kẹo gậy) này nhé. Hãy để mình hướng dẫn và cho bạn có một món ăn tuyệt vời trong dịp lễ này!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng gà 3 cái
Muối 1/4 muỗng cà phê
Đường trắng 100 gr
Siro bạc hà 4 muỗng cà phê
Chocolate đen 100 gr
Màu thực phẩm 1 giọt

Các bước thực hiện

1Cho lòng trắng trứng vào tô. Bạn đánh máy tốc độ vừa cho lòng trứng nổi bong bóng rồi mới bắt đầu cho 1 chút muối vào, đánh đến khi nào thấy bong bóng to bạn mới bắt đầu cho đường vào từng chút một, vừa cho đường vừa đánh ở mức cao nhất, sau đó cho siro bạc hà vào đánh lần cuối. Khi lòng trắng trứng đã ở trạng thái dẻo đặc, rút que lên thấy chóp nhọn là được.
2Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 175°C/350°F. Lót giấy nến lên khay nướng và để riêng. Dùng que chấm màu đỏ và kéo dài trong túi bắt kem. Cho hỗn hợp lòng trắng vào. Dùng túi bắt kem bắt thành những bông hoa nhỏ xinh trên giấy nến.
3Vặn nhiệt xuống 120°C/250°F rồi cho bánh vào nướng trong 2 giờ. Bánh nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn trong lò. Đun chảy chocolate bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Khi bánh đã sẵn sàng, nhúng bánh vào chocolate rồi để nơi thoáng mát cho đông lại.
4Vậy là món bánh của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bánh thơm lừng mùi bạc hà, ngọt ngọt, xốp xốp dùng để ăn chơi hay trang trí bánh đều được. Bạn nhớ bảo quản bánh trong hũ kính và không được để bánh trong tủ lạnh nhé.

Theo Thỏ Ngọc/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare