Bánh macaron Totoro

Cách làm bánh macaron Totoro chi tiết cho các bạn đây! Thử phá cách một chút trong việc tạo hình chiếc bánh macaron truyền thống với công thức macaron Totoro này nhé!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột hạnh nhân 110 gr
Đường bột 200 gr
Lòng trắng trứng gà 90 gr
Đường trắng 50 gr
Chocolate trắng 150 gr
Cream of tartar 1 muỗng cà phê
Màu thực phẩm 1 giọt (Đen)
Chocolate đen 50 gr

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng

Các bước thực hiện

1Làm nóng lò ở 150 độ C. Rây đường bột với bột hạnh nhân đến khi bột mịn hẳn. Trộn lòng trắng trứng với một chút kem tartar. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường và màu thực phẩm vào. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé! Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với phần bột hạnh nhân.
2Để tạo hình Totoro, đầu tiên bạn sẽ bắt kem thành hình tròn trước. Sau đó, bạn vẽ thêm 2 chiếc tai. Chờ bánh khô trong khoảng 30 phút rồi mang đi nướng. Nướng bánh trong khoảng 12 -15 phút, đến khi bánh bắt đầu khô, không bị dính nữa là đạt yêu cầu. Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu
3Dùng chocolate trắng đun chảy để vẽ phần bụng và mắt cho Totoro. Tiếp tục vẽ các chi tiết phần mắt và bụng Totoro bằng chocolate đen.
4Những ai đã thích mê nhân vật thần rừng Totoro thì sẽ không bỏ qua món macaron này đâu! Bạn đính thêm cho mỗi chiếc bánh một cái lá nhỏ ở giữa đầu nữa nhé! Hay bạn đặt bánh lên chiếc xe buýt mèo ngộ nghĩnh nữa này.

Theo Minh Tú/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare