Bánh Khoai Mỡ Chiên

Bánh khoai mỡ chiên là một món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách làm bánh khoai mỡ ngon cần một số mẹo nhỏ. Độ hấp dẫn của bánh khoai mỡ là ở vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, còn bên trong thì dẻo ngọt tạo nên hương vị tuyệt hảo. Cùng vào bếp và thử ngay cách làm bánh khoai mỡ chiên đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm này nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Khoai mỡ 300 gr
Bột nếp 100 gr
Bột năng 140 gr
Đường trắng 40 gr
Sữa tươi (không đường) 40 ml
Sữa đặc 60 ml

Các bước thực hiện

1Gọt vỏ khoai mỡ (củ mỡ), rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn. (Để khoai mỡ chiên bùi ngon thì chọn củ khoai mỡ to, ít râu và không bị sượng.)
2Làm bánh khoai mỡ: Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
3Cách làm bánh khoai mỡ chiên: Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều. (Chiên bánh khoai mỡ với lửa vừa để bánh chín đều bên trong.)
4Bánh khoai mỡ sau khi chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, dẻo ngọt bên trong, thơm bùi vị khoai mỡ thật hấp dẫn. Bạn có thể dùng bánh khoai mỡ làm món ăn vặt cho bé nhâm nhi thay cho các loại bánh kẹo nhiều phẩm màu và đường hóa học nhé.

Theo Cooky VN/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare