Bánh gato kem dừa phô mai

Có bạn nào là fan của các thể loại dừa như mình không? Mình là một fan cuồng nước dừa và tất tần tật các món từ dừa. Thế nên mình đã tạo ra một món bánh kem từ dừa siêu ngon này đây. Bánh gato mềm xốp cùng sợi sợi giòn giòn được ủ với nước dừa cực kỳ thanh mát. Kết hợp cùng lớp kem béo pho mai vừa thanh vừa béo. Tuyệt vời!!!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 80 gr
Trứng gà 3 quả
Đường bột 50 gr
Dừa nạo 100 gr
Kem whipping 100 ml
Kem phô mai 100 gr
Nước dừa 100 ml
Bột gelatine 5 gr

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng

Các bước thực hiện

1Trứng gà nhiệt độ phòng đập vỏ nhẹ nhàng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cẩn thận với phần lòng trắng vì lòng trắng nếu dính bẩn thì khi đánh lên không thể bông và phần bánh cũng không thể nở được. Lòng đỏ đánh đều lên cùng 30gr đường bột cho thật mịn rồi sau đó cho tiếp 80gr bột mì vào khuấy đều.
2Sau khi có hỗn hợp bột mịn cùng lòng đỏ bạn cho dừa nạo sợi trắng vào trộn thật đều. Cùng lúc này bạn chuẩn bị giấy lót khuôn và làm nóng lò nướng ở 175 độ C.
3Lòng trắng đánh đều cùng 20gr đường bột còn lại cho thật bông, trộn thật nhẹ tay với phần hỗn hợp lòng đỏ đã được trộn đều và cho vào khuôn đã lót giấy nướng trước đó.
4Mang khuôn bánh bỏ vào lò nướng trong vòng 30 phút là bánh chín hoàn toàn. Để bánh nguội và co lại sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bỏ đi phần giấy nướng và cho lại vào khuôn
5100ml nước dừa trộn cung 5gr gelatine đã ngâm nước và được chưng tan chảy, sau đó cho vào khuôn bánh ủ trong tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra khỏi khuôn.
6Phần whipping cream đánh đều cùng kem phô mai sau đó cho vào túi tam giác và cho bên mặt bánh, dùng phới tản phần kem thật đều là hoàn thành món bánh nước dừa thơm ngon.
7Bánh mình ăn cùng hạt chia vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé!

Theo Trà My Nguyễn Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare