Bánh flan gato

Cách làm bánh flan gato với lớp bánh flan béo ngậy, mềm mượt, hoà quyện với lớp bánh bông lan xốp mềm thơm phức. Là món bánh ngon thích hợp dùng tráng miệng.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Đường trắng 200 gr
Sữa tươi không đường 385 ml
Trứng gà 5 quả
Nước cốt chanh 4 muỗng canh
Dầu ăn 35 ml
Bột mì 45 gr
Bột cacao 5 gr

Các bước thực hiện

1Cho 50g đường và 20g nước vô nồi nhỏ, đun lửa vừa, không khuấy cho đến khi đường chuyển màu vàng nhạt. Dùng thìa gỗ đảo vòng tròn theo một chiều cho đến khi caramel chuyển qua màu nâu. Cho 1/2 tsp (2 ml) nước cốt chanh vô, đảo cho tan đều, tắt bếp. Không nên cho nhiều caramel vào khuôn để tránh khi lấy bánh ra phần gato bị ẩm
2Nhanh tay cho ra khuôn bánh vuông/ tròn liền.
3Cho 350ml sữa tươi và 100g đường vào đun ấm cho đường tan. Cho 3 cái trứng, 1/2 tsp vani vào thau dùng phới lồng khuấy một chiều cho hỗn hợp hoà quyện.
4Đặt rây lên khuôn bánh đã tráng caramel rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội.
5Đặt khay để nướng cách thủy vào trong lò. Đổ nước sôi vào khay. Đặt khuôn vào lò. Làm nóng lò ở nhiệt độ 140 độ C.
6Tách 2 lòng trắng trứng cho ra âu sạch, dùng máy đánh cho đến khi trứng bông nổi bọt to và nhỏ dần. Cho 1/3 đường còn lại vào âu, đánh tiếp, tiếp tục cho đường vào đánh vài vòng cho đến khi hết số đường trên.
7Cho 1/2 tsp (2ml) nước cốt chanh vào. Đánh đến khi bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy chóp hơi ngả xuống.
8Rây bột mì vào bột cacao. Cho 2 lòng đỏ và 25g (35ml) dầu ăn vào âu sạch khác, dùng máy đánh đều, cho tiếp 35ml sữa tươi vào đánh tiếp, cho từ từ hỗn hợp bột vào đánh quyện rồi tắt máy. Nêu thích mùi trà xanh bạn có thể thay bột cacao bằng bột trà xanh nhé.
9Cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên, dùng phới lồng khuấy mạnh. Cho hỗn hợp trên vào âu lòng trắng trứng. Dùng spatula (phới vét bột) đảo đều từ dưới lên theo một chiều cho hoà quyện, trộn nhanh vào dứt khoát, không trộn lâu.
10Cho hỗn hợp vào khuôn bánh ở bước 4. Dùng phới dàn hỗn hợp đều khuôn. Do trong hỗn hợp bánh có nhiều bọt khí nhẹ nên phần bánh sẽ tự động nổi lên trên mặt Flan.
11Cho khuôn vào giữa khay nước trong lò. Nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 70 phút, tránh mở lò trong lúc nướng. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 5 tiếng hoặc qua đêm. Dùng dao nhọn rọc quanh thành khuôn, úp ngược khuôn lại để lấy bánh ra, dùng lạnh.

Theo Thúy Kiều/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare