Bánh dẻo trà xanh nhân hạt sen bí đỏ

Với phần nhân mang vị ngọt bùi của hạt sen, vị chua nhẹ của táo đỏ kết hợp cùng phần vỏ trà xanh thơm mát. Với nhiều công đoạn không quá phức tạp, hi vọng năm nay bạn sẽ có thêm 1 phiên bản bánh dẻo vào bộ sưu tập của mình nhé!

SaveSavedRemoved 2

Nguyên liệu

Hạt sen khô 100 gr
Táo đỏ 25 gr (Táo tào cũng được)
Đường trắng 70 gr
Mạch nha 10 gr
Dầu ăn 30 gr
Bột bánh dẻo 10 gr
Bột bắp 5 gr
Bột trà xanh 5 gr
Bột bánh dẻo 95 gr
Nước đường 100 gr(Nước đường cho bánh trung thu)
Dầu ăn 20 gr(Shortening )
Thêm 1 ít: Dầu ăn thì dùng dầu hướng dương hoặc dầu hạt cải thì tốt hơn. Để làm vỏ trắng thì các bạn bỏ bột trà xanh và đừng tăng bột dẻo.

Các bước thực hiện

1Ngâm hạt sen vào nước nóng trong 2 giờ hoặc ngâm nước lạnh qua đêm (0,4L nước). Sau đó đem nấu lửa nhỏ đến khi hạt sen mềm, bóp hạt không còn cứng (nếu hạt sen chưa mềm mà nước đã cạn thì cho thêm ít nước nóng). Để nguội khoảng 20 phút. Táo đỏ cắt đôi bỏ hạt, ngâm nước 15 phút sau đó cũng đem nấu đến khi táo mềm thì vớt ra. Đem táo đỏ và hạt sen vào cối xay nhuyễn.
2Cho hỗn hợp trên vào chảo chống dính đáy bằng, thêm đường, mạch nha và 1/3 lượng dầu ăn, dùng cây vét trộn đều theo hình xoắn ốc. Sên nhân ở lửa vừa đến khi nhân sệt thì vặn lửa nhỏ để sên. Liên tục vét thành và đáy chảo để nhân không bị khét. Trộn 2/3 phần dầu ăn cùng bột dẻo, bột bắp rồi cho từng muỗng hỗn hợp vào nhân (độ đứng nhân như hình), trộn đều nhân rồi mới cho muỗng tiếp theo đến hết. Sên thêm khoảng 5-10p thì tắt lửa, cho nhân vào thau sạch và bọc kín, để nguội ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Nhân đạt là khi sờ không dính tay, có thể vo viên để 3-4 phút mà không bị chảy
3Cho bột dẻo và bột trà xanh trộn đều. Trong thố khác dùng phới lồng trộn đều shortening (hoặc dầu ăn), cho vào từng muỗng bột dẻo trộn đến khi sệt. Thay phới lồng bằng phới dẹt, thêm từng muỗng bột dẻo vào trộn đến khi hết bột khô, cho ra bàn nhồi thành khối đồng nhất, bọc kín để bột nghỉ 10 phút.
4Chia phần vỏ và nhân thành các phần nặng 25g, vo tròn (tỉ lệ nhân/vỏ = 1:1 hoặc 2:3). Phần vỏ ấn dẹt rộng gấp đôi phần nhân (rìa vỏ ấn dẹt hơn trung tâm), sau đó cho nhân vào bọc kín. Để nghỉ thêm 5p (bọc màng tránh khô mặt) Để tạo vỏ 2 màu thì các bạn lấy nửa vỏ trắng, nửa vỏ xanh như mình rồi nhồi sơ cho ra mặt mịn mới ấn dẹt bọc nhân.
5Sau khi để bột nghỉ, rắc một xíu bột dẻo khô lên mặt bột và khuôn, cho bột vào vừa khuôn rồi nhấn khuôn tạo hình. Lấy cọ quét bớt phần bột thừa. Bánh bọc kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng, sau 1 ngày bánh có thể dùng được, ăn ngon nhất trong 1 tuần.

Theo Sag Nguyễn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare