Bánh chuối nướng Nam Bộ

Với công thức này, bạn có thể tận dụng bánh mì cũ, chuối chín để làm nên một chiếc bánh chuối nướng thật thơm ngon. Vị ngọt tự nhiên của chuối, mềm mềm, ăn cực thích. Xắn tay áo lên làm thử nào!

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Chuối 8 trái
Nước cốt dừa 350 ml
Bánh mì sandwich 150 gr
Bột mì 50 gr
Đường trắng 50 gr
Sữa tươi 50 ml
15 gr

Dụng cụ thực hiện

Khuôn nướng bánh , Giấy nến , Lò nướng

Các bước thực hiện

1Cho 6 quả chuối và sữa tươi, 30gram đường nấu lửa liu riu đến khi chuối chín. Khi chuối chín thì cho 50gram nước cốt dừa tươi, 20gram đường vào quậy đều. Cắt nhỏ 2 quả chuối còn lại và cho 10 gram bột mì vào tô chuối. Trộn đều.
2Cho 300gram nước cốt dừa tươi còn lại vào một thố sạch và ngắt nhỏ bánh mì sandwich vào thố nước cốt dừa, tiếp đó chắt toàn bộ nước còn lại trong tô chuối vào thố nước cốt dừa và cho 40gram bột mì vào quậy đều. Ta có hỗn hợp hơi sệt lại.
3Quét bơ khắp khuôn và cho một ít bột mì vào chống dính khuôn. Chia từng lớp bột và lớp chuối lần lượt vào khuôn. Mặt trên để một lớp chuối cắt khoanh và rắc một ít đường lên mặt.
4Nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 20 phút đầu, và 150 độ C trong 40 phút. Bánh chuối nướng càng lâu thì chuối sẽ có màu đỏ rất đẹp. Bạn không cần phải lo bánh không chín vì hầu hết các nguyên liệu làm bánh đều đã chín sẵn rồi và chỉ cần canh không cho bánh bị khét thôi.

Theo Nhung Bướng Bỉnh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare