Bánh chiffon khoai lang tím

Bánh chiffon khoai lang tím mềm xốp, nhẹ nhàng, thơm lừng. Không những vậy, khoai lang tím còn có vị bùi bùi, ngọt ngọt cực ngon và hấp dẫn khiến bạn ăn hoài không thôi.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Trứng gà 5 quả
Khoai lang 130 gr (Tím)
Nước cốt dừa 120 ml
Đường trắng 80 gr
Dầu ăn 3 muỗng canh
Bột mì 100 gr (Đa dụng)
Muối 1/4 muỗng cà phê
Bột nở (baking powder) 1 muỗng cà phê
Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

1Gọt vỏ khoai lang rồi rửa sạch. Cắt khoai lang tím thành khoanh tròn khoảng 2-3cm (1 inch), hấp hoặc luộc khoai trong 5-7 phút kể từ lúc nước sôi cho khoai chín. Tán nhuyễn 80gr, 50gr còn lại cắt nhỏ
2Chuẩn bị bột nhồi: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi để riêng, để trong 30 phút ở nhiệt độ phòng. Đánh đều lòng đỏ trứng, khoai lang tím đã tán nhuyễn, 20gr đường, dầu ăn và nước cốt dừa.
3Trong 1 tô khác, trộn đều bột mì đa dụng, muối và bột nở. Dần dần thêm tô bột bánh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều đến khi bột khoai lang tím mịn. Tạo lớp meringe: Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh đều đến khi nổi bọt.
4Cho thêm cream of tartar (hoặc vài giọt nước cốt chanh) vào lòng trắng trứng rồi đánh đều đến khi nó chuyển sang màu trắng. Dần dần cho thêm 60gr đường vào. Đánh đều trong khoảng 4-5 phút cho hỗn hợp bông lên. Cho hỗn hợp lòng trắng trứng (meringue) từ từ vào hỗn hợp bột khoai lang tím, trộn đều.

5 Nướng bánh: Chúng ta không bôi dầu vào khuôn bánh, bánh cần độ bám để bột nở lên. Xếp 1/3 khoai lang tím cắt nhỏ dưới đáy khuôn, đổ 1 lớp bột vào và rắc thêm 1 lớp khoai lang, lặp lại cho đến khi hết khoai lang. Dùng muỗng cao su làm mịn bề mặt, sử dụng tăm loại bỏ bong bóng trong bột.
6Bật lò nướng nhiệt độ 330 độ F và nướng trong 45-50 phút. Bạn không nên mở cửa lò trong 30 phút đầu để bánh không bị xì hơi nhé. Đừng lo lắng khi bánh bị nứt ở phần bề mặt vì đó sẽ là lớp đáy sau khi đưa bánh ra ngoài. Sau khi đem ra khỏi lò, cẩn thận đảo ngược khuôn, không lấy bánh ra khỏi khuôn khi bánh còn nóng, bạn phải để nguội hoàn toàn nhé.
7Khi bánh nguội hoàn toàn, sử dụng dao để lấy bánh ra khỏi khuôn. Sử dụng bánh trong vòng 3 ngày nhé. Bánh chiffon khoai lang tím mềm xốp, nhẹ nhàng, không tạo cảm giác bị nghẹn khi ăn. Không những vậy, khoai lang tím còn có vị bùi bùi, ngọt ngọt cực ngon và hấp dẫn khiến bạn ăn hoài không thôi.

Theo Hyun Na/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare