Bánh chiffom trà xanh

Chiffon là một trong những loại bánh thuộc top khó làm vì độ công phu và yêu cầu khắc kje về chất lượng nhưng lại rất dễ ăn, không cần trang trí thêm các loại kem mà vẫn thấy bánh rất ngon. Hơn nữa bánh cũng không béo nên ít khi gây ngán như các loại bánh bơ, bánh kem khác.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà 4 cái
Nước 115 ml
Đường trắng 160 gr
Bột mì 110 gr
Bột bắp 40 gr
Bột trà xanh 7 gr
Lòng trắng trứng gà 4 cái
Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1/16 muỗng cà phê bột nở.
Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffom trà xanh thơm ngon
Lò nướng

Các bước thực hiện

1Mở lò nướng ở 170 độ C (340 độ F), không cần xoa chống dính cho khuôn. Trước tiên rây bột mì, bột bắp, bột trà xanh và bột nở cho mịn màng. Để riêng qua một bên.
2Cho lòng đỏ trứng, đường, nước và dầu vào một âu nhôm sạch rồi dùng lồng phới đánh cho đường tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp bột vừa rây vào âu trứng rồi trộn đều. Để riêng âu trứng bột này qua một bên. Cho lòng trắng trứng vào một âu nhôm sạch khác rồi dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng nổi các hạt li ti nhỏ như bọt xà phòng thì cho cream of tartar vào. Đánh tiếp hỗn hợp trứng ở tốc độ cao cho đến khi trứng đủ bông nhẹ và có vân.
3Chia 80gr đường làm 3 phần rồi cho vào hỗn hợp trứng và đánh tiếp ở tốc độ cao cho hỗn trứng vừa đạt chóp cứng (Stiff Peak). Đến đây thì dừng lại, nếu đánh tiếp trứng sẽ bông cứng và khó trộn. Lúc này trứng đã bông mịn, nổi vân, tạo thành chóp, chóp có thể hơi cong nhưng vẫn giữ được chóp.
4Cho 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ. Dùng spatula trộn nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện rồi làm tương tự thêm 1 lần nữa. Tiếp theo cho hết phần lòng trắng trứng còn lại vào âu lòng đỏ. Dùng kĩ thuật FOLD (đọc thêm phần Lưu Ý bên trên) trộn cho hỗn hợp hoà quyện.

5 Cho phần bột vừa trộn vào khuôn bánh. Lắc nhẹ khuôn cho bột dàn đều. Nướng bánh ở lò đã bật sẵn. Nướng bánh khoảng 45 đến 53 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại ngay là được. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò. Úp một chiếc bát lên rack, rồi úp khuôn bánh lên chiếc bát. Để bánh nguội hoàn toàn ( từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi). Cần phải úp bánh để bánh thoát ẩm.
6Sau khi bánh nguội, dùng dao nhọn rọc quanh thành khuôn bánh và rọc nhẹ vào giữa lõi rồi dùng ngón tay trỏ đẩy nhẹ đáy khuôn lên để lõi bánh rời khỏi khuôn.
7Dùng dao rọc nhẹ dưới đáy bánh rồi úp ngược bánh xuống để bánh tách hoàn toàn khỏi khuôn. Khi ăn các bạn cắt bánh thành tưng miếng nhỏ rồi để ra dĩa, phần còn lại nên để vào tủ lạnh để bảo quản.

Theo Tố Minh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare