Bánh chanh

Bánh chanh (Lime pie) là món tráng miệng của người Mỹ được làm từ nước cốt chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc và đế bánh thường được làm nhanh từ bánh quy nghiền và bơ lạt. Bánh có mùi thơm ngát đặc trưng của chanh, hương vị pha trộn giữa chua và ngọt nên không hề gây ngán. Mùa chanh đến rồi, cùng nhau làm gian bếp nhà mình thật thơm ngát với món Bánh chanh (Lime pie) này nhé!

SaveSavedRemoved 1

Nguyên liệu

Đế bánh
Bánh quy 200 gr (Bánh quy bơ)
Bơ lạt 100 gr
Đường trắng 30 gr
Phần bánh
Lòng đỏ trứng gà 5 cái
Sữa đặc 500 gr
Nước cốt chanh 150 ml
Vỏ chanh 7 gr (Bào nhuyễn)
Trang trí
Kem whipping 100 ml (Đánh bông)
Chanh 1 trái

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khuôn nướng bánh

Các bước thực hiện

1Bánh quy bơ cho vào túi zip rồi dùng chày tán nhuyễn (hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn). Bơ lạt quay chảy rồi cho vào bánh quy cùng với đường, trộn đều. Dàn hỗn hợp bánh quy vào khuôn, nhớ nén chặt tay để vụn bánh quy dính vào nhau. Cho vào lò nướng 10 phút ở 150 độ C.
2Chanh bào vỏ rồi lấy khoảng 7gr vỏ chanh (3-4 trái). Vắt lấy 150ml nước cốt chanh (5-6 trái).
3Cho lòng đỏ trứng vào đánh đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt và mịn. Từ từ đổ sữa đặc vào đánh chung đến khi lòng đỏ và sữa đặc hòa quyện với nhau. Sau đó cho tiếp vỏ chanh và nước cốt chanh vào, để tốc độ thấp đánh khoảng 2 phút nữa cho nước chanh hòa quyện là được.
4Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có sẵn đế bánh vừa nướng, rồi cho vào lò nướng 20-25 phút ở 150 độ. Khi bánh chín thì lấy ra để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc từ 7-8 tiếng để bánh được định hình.
5Cuối cùng bắt bông kem whipping lên để trang trí, thêm vỏ chanh bào và vài lát chanh tươi để bánh được đẹp hơn.

Theo Cooky Vn

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare