Bánh chanh vàng nướng

Bánh chanh vàng nướng có cách làm không phải là khó, tuy nhiên đòi hỏi sự kiên nhẫn của người thực hiện. Nếu bạn yêu thích bánh nhưng không hảo ngọt thì món này chính là dành cho bạn đấy.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Chanh 1 trái
70 gr
Đường trắng 120 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê
Bột mì 110 gr
Trứng gà 1 quả
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Bột bắp 10 gr

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng

Các bước thực hiện

1Cho bơ, 40gr đường và muối vào tô, đánh đều. Cho thêm bột mì và tiếp tục đánh mịn, dùng tay nhồi bột vài lần nữa. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong tủ lạnh.
2Chanh bào vỏ rồi vắt lấy nước cốt. Đập trứng gà vào tô (tô khác nha), trút lòng đỏ trứng, bột bắp, đường vào tô và đánh đều, thêm nước cốt chanh, vỏ chanh và trộn cho đến khi hòa quyện.
3Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 170°C/340°F. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán bột lại vài lượt, nặn bột nương theo kích thước khuôn và cho vào khuôn, chỉnh lại cho vừa vặn, cắt bỏ phần rìa dư, dùng nĩa xiên vài lỗ trên bánh. Nướng bánh trong 15 phút.
4Lấy bánh ra khỏi lò, rót phần hỗn hợp trứng gà ở trên vào. Cho bánh trở lại vào lò và nướng ở 170°C/340°F trong 25 phút. Lấy bánh ra khỏi l2o và để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt.
5Bạn thưởng thức bánh cùng đường bột tùy thích nha. Bánh thơm lừng mùi chanh, độ giòn vừa phải nên ăn vào cực kì đã miệng, nếu ai không hảo ngọt lắm thì món bánh này quả là dành cho bạn đấy.

Theo Thỏ Ngọc/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare