Bánh bao hình mèo

Bánh bao là món bánh ăn sáng được nhiều người yêu thích. Nếu bé nhà bạn không hào hứng với chiếc bánh bao chỉ một màu trắng thì hãy làm chiếc bánh bao chú mèo này nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Sữa tươi 250 ml
Bột nở (baking powder) 1 gói
Bột mì 400 gr
Đường trắng 100 gr
Thịt nạc 250 gr
Hành tây 1 củ
Hành tím 2 củ
Hành lá 2 cây
Nấm mèo 30 gr
Nấm hương 30 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Rong biển khô 1/4 miếng
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp

Các bước thực hiện

1Đầu tiên đun ấm sữa tươi, sau đó cho đường vào hòa tan với sữa, ít đường thui nha.Để sữa thật nguội rùi mới cho bột nở và bột mỳ vào nhé. Nếu cho bột lúc sữa còn nóng thì sẽ chết men đấy. Nhào bột thật đều tay rùi đem ủ khoảng 2-3 tiếng.
2Trong khi chờ ủ bột, chúng mình sẽ làm nhân bánh.Mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành khô và hành lá bạn rửa sạch rùi xắt nhỏ. Nếu sợ hăng thì có thể xào qua hành tây lên nhé.Sau đó chúng minh cho thịt băm vào trộn đều với tất cả nguyên liệu trên. Nhớ cho gia vị và hạt tiêu đấy!
3Sau đó chia bột thành từng miếng đều nhau như thế này để lát nữa nặn bánh nha.
4Với mỗi miếng bột, chúng mình cán mỏng ra, tiếp đến cho 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột vừa cán. Sau đó dùng tay túm gói bánh bao lại, cẩn thận không làm vỡ lớp bột bánh.
5Để trang trí cho chiếc bánh bao của mình độc nhất vô nhị, các ấy nhỏ một ít màu thực phẩm vào bột lúc đang nhào ý, nó sẽ có màu ưng ý luôn.
6Và dùng miếng màu đó nặn mắt mũi miệng cho các con vật mà bạn nặn. Nặn xong rùi thì đem bánh vô nồi hấp, khoảng 25 phút là ngon rồi.
7Tớ đã nặn hình mèo ngố có chiếc mũi đỏ chót to tướng thế này đấy, và dùng rong biển làm mắt, râu và miệng cho bé. Các bạn cũng có thể nặn 1 con ma lè lưỡi trông rất cáu gắt thế này cũng rất hay đấy.

Theo Mộng Linh/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare