Bánh bao hấp sữa

Bánh bao sữa hấp có cách làm tương đối phức tạp, tuy nhiên món bánh dưới đây nhưng vẫn giữ nguyên được sự hài hòa, thơm ngon, hứa hẹn là một công thức rất đáng thử cho mỗi dịp Rằm hay dành cho những bạn ăn chay nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Men khô 2 gr
Đường trắng 3 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 200 ml
Bột mì 300 gr
Dầu ăn 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Hòa tan 1 muỗng cà phê đường với sữa ấm. Sau đó, trộn thêm men nở vào cùng, để 10 phút cho men nở. Trong lúc chờ đợi, bạn cho bột bánh bông lan (hoặc bột bánh bao, bột mì…) trộn cùng lượng đường còn lại.

2Cho hỗn hợp bột khô hòa cùng hỗn hợp men nở, trộn đều rồi nhồi thành khối dẻo mịn, nhào kỹ cho thật mềm mịn. Quét một lớp dầu quanh thau, cho khối bột vào, bọc màng bọc thực phẩm lại rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ.
3Bột đã có bọt khí nên nở lên gấp đôi, bạn nhồi lại lần nữa cho vỡ hết bọt. Tiếp theo, cho bột bánh ra mặt phẳng, cắt đôi, lăn bột bánh thành thanh thuôn dài có đường kính khoảng 2.5cm. Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng làm bánh rồi cắt thanh bột bánh thành các miếng có kích cỡ vừa tầm.

4Cho nước lạnh vào nồi, đặt xửng lên, cho bánh vào xửng, đậy nắp và đun sôi. Bạn hấp bánh khoảng 15 phút, sau khi thấy nước sôi là được. Gắp ra đĩa và dùng nóng rất ngon.

Theo Thỏ Ngọc/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare