Bánh bao đường nâu đậu nành

Bánh bao đường nâu đậu nành là món ăn sáng lạ miệng cho cả nhà. Sau một lúc cặm cụi trong bếp thì bạn cũng thành công làm ra những chiếc bánh bao đường nâu hấp chín mềm xốp, vị ngọt dịu, thơm thoảng hương đậu nành, cực thơm ngon. Bạn có thể tham khảo ngay công thức bên dưới và triển thử nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Bột mì 500 gr
Đường nâu 60 gr
Men nở 5 gr
Táo tàu 7 trái
Trái chà là 10 trái
Thêm 1 ít: Bã đậu nành (phần bã sau khi làm tương hột, có thể xay đậu nành hoặc dùng bột đậu nành để thay thế)

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp

Các bước thực hiện

1Rây 500g bột mì vào thố lớn. Trong tô sạch, trộn đều 200-250ml nước ấm với 5g men nở, 60g đường nâu, khuấy đều cho đường tan, để yên cho lên men sủi bọt. Thường thì bã đậu nành sẽ ướt nên lượng nước men để nhồi bột bánh phải gia giảm sao cho khối bột nhồi đủ ráo, không bị nhão nhé.
2Sau đó, đổ nước men vào thố bột mì, thêm lượng bã đậu nành cho thích hợp (tùy sở thích của bạn). Dùng tay nhồi bột bánh bao đường nâu ít phút để khối bột được đồng nhất. Bột khô ráo và thành khối là đạt. Bọc màng thực phẩm, ủ bột ở nhiệt độ phòng (khoảng 28 độ C) cho bột nở gấp đôi.
3Sau khi bột bánh bao đường nâu đã nở gấp đôi thì bạn áo chút bột chống dính ra mặt phẳng, cho khối bột ra và nhồi bột sơ qua cho thoát khí. Thêm trái tái tàu và chà là đỏ cắt nhỏ vào nhồi cùng bột bánh bao cho quyện đều nhé.
4Chi khối bột bánh bao đường nâu thành những phần nhỏ, kích thước tùy thích, có thể vê tròn dẹp rồi trang trí mỗi chiếc bánh tùy thích. Bọc màng thực phẩm rồi ủ tiếp 30 phút cho bột bánh bao nở.
5Cho các chiếc bánh bao đường nâu đã ủ vào trong xửng hấp, đậy kín nắp vung lại, đun sôi khoảng 30 phút là bánh chín. Mở nắp vung, đợi khoảng 5 phút là có thể lấy bánh bao hấp ra khỏi xửng và dùng rồi nhé.
6Bánh bao đường nâu đậu nành thơm ngon, có hương vị rất lạ miệng. Lâu lâu hãy thử đổi mới khẩu vị cho bữa sáng gia đình bằng những chiếc bánh bao đường nâu hấp nở mềm xốp này nhé. Vị ngọt dịu, thơm thoảng hương bã đậu nành của bánh bao chay này chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít cho xem.

Theo Tiểu Bạch/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare