Ba chỉ trộn sốt tỏi cay

Vào những ngày trời nóng cùa mùa hè thế này, nếu dầu mỡ đã làm bạn phát ngán thì bạn hãy thử công thức "ba chỉ trộn sốt tỏi cay" nhé. Thịt ba chỉ luộc cùng nước sốt tỏi cay chua ngọt thiệt dễ dàng chế biến nhưng lại đưa cơm lắm nhé.

SaveSavedRemoved 0

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ 200 gr
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng canh
Hành lá 3 cây
Tỏi băm 30 gr
Sả băm 30 gr
Ớt băm 30 gr
Nước 1 muỗng canh

Các bước thực hiện

1Đầu tiên bạn luộc thịt ba chỉ với đầu hành và hành tím rồi cho thêm một muỗng canh nước mắm để. Sau khi thịt đã chín, ngâm vào tô nước đá để thịt giòn và ngon hơn nhé.
2Phần quan trọng và là linh hồn của món đây rồi. Đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh” đây. Đầu tiên băm nhuyễn tỏi, sả , ớt. Sau đó lấy phần tỏi vừa băm, phi thơm rồi trộn chung với sả ớt nhé.
3Thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc và cuối cùng là một chút hành lá đã cắt nhỏ. Công đoạn còn lại vô cùng đơn giản đó là trộn đều hỗn hợp sốt lên là đã xong rồi đó.
4Cùng thưởng thức thôi nào, rưới đều sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt vừa ăn. Thêm một chút dưa leo để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.

Theo Phạm Công Sơn/Cooky

Ai ngon hơn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare